Địa chỉ : Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại : 04- 37622620 Email: mail@luatsuvietnam.vn
Tin nổi bật

Thạc sỹ, luật sư Quản Văn Minh tham gia đoàn công tác của Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam làm việc với Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng

Thạc sỹ, luật sư Quản Văn Minh tham gia đoàn công tác của Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam làm việc với Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng

Ngày 03 tháng 11 năm 2015, tại Đà Nẵng, đoàn công tác của Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam do đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện Kế hoạch đánh giá 3 năm thực hiện Kết luận 19-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, 2 năm thực hiện Chỉ thị 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ gắn với việc nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Luật gia Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và đại diện các cơ quan, ban, ngành hữu quan của Đà Nẵng đã làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bá Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch hội Luật gia thành phố Đà Nẵng, Chánh thanh tra thành phố Đà Nẵng trình bày báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Kết luận 19-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và 2 năm thực hiện Chỉ thị 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Báo cáo nêu rõ những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2012 – 2015, chỉ ra những hạn chế, tồn tại, đồng thời đưa ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới cũng như các đề xuất, kiến nghị của Hội Luật gia Đà Nẵng.

Tham gia cùng đoàn công tác, đồng chí Quản Văn Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Giám đốc công ty Luật số 5 – Quốc gia đã có một số ý kiến đóng góp cho phiên họp. Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu tham dự phiên họp, đồng chí Lê Minh Tâm đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo nghiêm túc, kịp thời và có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền thành phố Đà Nẵng đối với các hoạt động của Hội Luật gia và đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền tiếp tục giành sự quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa, bảo đảm về cơ sở vật chất và con người để Hội Luật gia Đà Nẵng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời đề nghị Thường trực thành ủy Đà Nẵng tiếp tục tổ chức quán triệt Chỉ thị 56-CT/TW, Kết luận 19-KL/TW và Chỉ thị 08/CT-TTg để nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò của HLGVN và tầm quan trọng sự chỉ đạo của Đảng đối với các hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Xuân Anh đã ghi nhận những ý kiến của đồng chí Lê Minh Tâm và các đại biểu. Đồng chí chỉ đạo Hội Luật gia Đà Nẵng cần chủ động hơn nữa trong việc xây dựng chương trình, đề xuất cụ thể để cấp ủy đảng, chính quyền có thể tạo điều kiện khắc phục những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác của Hội. Bên cạnh đó, Thành ủy sẽ có sự quan tâm hơn nữa và có chỉ đạo sát sao các nhiệm vụ của Hội gắn liền với các hoạt động của địa phương.

Post source : http://hoiluatgiavn.org.vn

Related posts