Địa chỉ : Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại : 04- 37622620 Email: mail@luatsuvietnam.vn
Tin nổi bật

Tăng cường phối hợp công tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Bộ Tư pháp

Tăng cường phối hợp công tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Bộ Tư pháp

Ngày 24/7/2018, tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam và Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận Chương trình phối hợp thực hiện công tác giai đoạn 2018-2023.

 

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía Hội Luật gia Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội và Lãnh đạo Văn phòng và các Ban chuyên môn trực thuộc Trung ương Hội. Về phía Bộ Tư pháp có các đồng chí: Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và lãnh đạoVăn phòng, các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Tư pháp.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Hội Luật gia Việt Nam ký kết chương trình phối hợp công tác

Với tình thần tăng cường phối hợp công tác giữa Bộ Tư pháp và Hội Luật gia Việt Nam, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực công tác của hai đơn vị, Chương trình phối hợp tập trung vào 4 nội dung chính. Đó là: Công tác xây dựng pháp luật; Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; Công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; Công tác nghiên cứu khoa học; bồi dưỡng, nâng cao năng lực và hợp tác quốc tế. Trên cơ sở đó phát huy đầy đủ vai trò, thế mạnh của hai đơn vị nhằm nâng cao trách nhiệm của ngành Tư pháp và Hội Luật gia các cấp trên các lĩnh vực công tác.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư pháp và các đơn vị chuyên môn của Bộ cũng như của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam trong việc xây dựng Chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị. Đồng chí khẳng định: Đây là hoạt động đáng ghi nhớ của Hội Luật gia Việt Nam trong năm 2018 và hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa giữa Hội Luật gia Việt Nam và Bộ Tư pháp. Đối với Hội Luật gia Việt Nam, với đội ngũ Hội viên và các Luật gia đang công tác tại Hội Luật gia các tỉnh, thành phố cũng như các Trung tâm tư vấn pháp luật có nhiều kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác pháp luật sẽ rất thuận lợi trong việc thực hiện Chương trình phối hợp này, nhất là trong lĩnh vực xây dựng pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ đồng chí Lê Thành Long khẳng định: Bốn nội dung trong Chương trình hợp tác đã xác định đúng, trúng và phù hợp với khả năng chuyên sâu của Hội Luật gia Việt Nam và bộ Tư pháp. Từ đó phục vụ đắc lực cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị.

Đồng chí Lê Thành Long phát biểu tại buổi Lễ

Để thực hiện tốt chương trình phối hợp nói trên Bộ Tư pháp giao Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật là đơn vị đầu mối; Hội Luật gia Việt Nam giao Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật là đơn vị đầu mối làm nhiệm vụ thường trực tham mưu triển khai thực hiện Chương trình phối hợp này; theo dõi, đánh giá, tổng hợp kết quả và kịp thời tham mưu cho lãnh đạo hai Bên trong việc hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra, sơ kết, tổng kết Chương trình phối hợp.

Hai Bên chủ động chỉ đạo, hướng dẫn Sở Tư pháp và Hội Luật gia các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện Chương trình phối hợp này phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương. Từ đó Sở Tư pháp, Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động phối hợp, ký kết Kế hoạch phối hợp công tác để triển khai thực hiện Chương trình phối hợp này tại địa phương.

 

(Trích nguồn: hoiluatgiavn.org.vn – http://hoiluatgiavn.org.vn:8080/tang-cuong-phoi-hop-cong-tac-giua-hoi-luat-gia-viet-nam-va-bo-tu-phap-d1484.html)

Một số hình ảnh của Lễ ký kết

Đ/c Quản Văn Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia Việt Nam, chủ tịch tập đoàn NALAF

 

 

 

 

 

 

 

Related posts