Địa chỉ : Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại : 04- 37622620 Email: mail@luatsuvietnam.vn
Tin nổi bật

Lịch sử hình thành và phát triển của Tập Đoàn NALAF

Lịch sử hình thành và phát triển của Tập Đoàn NALAF

Công ty Luật số 5 – Quốc gia (“NALAF”) – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội trưởng thành từ Văn phòng luật sư số 5 là một trong những văn phòng luật sư đầu tiên của thủ đô Hà Nội. Năm 2007, để đáp ứng nhu cầu khách hàng và phù hợp với Luật Luật sư, Công ty Luật số 5 – Quốc gia (“NALAF”) ra đời và đi vào hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 01070253/TP/ĐKHĐ do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 15/08/2007.

 1. CÔNG TY LUẬT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
 2. a) Quá trình hình thành và phát triển

Công ty Luật số 5 – Quốc gia (“NALAF”) – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội trưởng thành từ Văn phòng luật sư số 5 là một trong những văn phòng luật sư đầu tiên của thủ đô Hà Nội. Năm 2007, để đáp ứng nhu cầu khách hàng và phù hợp với Luật Luật sư, Công ty Luật số 5 – Quốc gia (“NALAF”) ra đời và đi vào hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 01070253/TP/ĐKHĐ do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 15/08/2007. Phạm vi hoạt động của công ty trải rộng trên toàn quốc và vượt ra khỏi biên giới Việt Nam. Công ty Luật số 5 – Quốc gia (“NALAF”) có đội ngũ chuyên viên – cộng tác viên chuyên nghiệp, có bề dầy kinh nghiệm trong các lĩnh vực, trong đó có một giáo sư, ba phó giáo sư, gần hai mươi tiến sỹ và thạc sỹ, còn lại đều có trình độ đại học. Từ khi được thành lập và đi vào hoạt động đến nay, với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu hết mình của tập thể luật sư, các chuyên gia, Công ty Luật số 5 – Quốc gia (“NALAF”) đã gặt hái được nhiều thành công, dành được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng là các tổng Công ty, các tập đoàn kinh tế, Công ty liên doanh, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Năm 2012 vừa qua đã ghi đậm dấu ấn thành công của Tập đoàn NALAF trên nhiều phương diện: đội ngũ nhân sự không ngừng lớn mạnh; các lĩnh vực hoạt động ngày càng được mở rộng đa dạng, với những sản phẩm dịch vụ chất lượng ngày càng nâng cao, chuyên nghiệp, mạng lưới khách hàng ngày càng được mở rộng… Qua đó, thương hiệu “NALAF” đã chiếm lĩnh được niềm tin của khách hàng và ngày càng khẳng định vị thế của một tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực pháp lý ở Việt Nam, và xu thế vươn tầm khu vực và thế giới.

Năm 2012 cũng đánh một mốc quan trọng trên chặng đường xây dựng và phát triển của Tập đoàn NALAF bởi nhiều sự kiện thành công lớn như: Công ty Luật Số 5 – Quốc gia (“NALAF”) vinh dự nhận Cờ thi đua Đơn vị tiên tiến xuất sắc của Trung ương Hội luật gia Việt Nam, Bằng khen của Liên đoàn luật sư Việt Nam; Bằng khen của Đoàn luật sư TP Hà Nội; và Theo báo cáo tổng kết của Sở Tư pháp TP Hà Nội thì Công ty Cổ phần Đấu Giá Số 5 – Quốc Gia là một trong những tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất nhiều nhất các phiên đấu giá và bán thành công được nhiều số ô đất, diện tích và giá trị bán đấu giá thành nhất cho thành phố Hà Nội (hơn 400 tỷ đồng)… Những thành công đó chính là sự ghi nhận và tôn vinh những thành quả mà Tập đoàn NALAF đã đạt được trong những năm qua.

 1. b) Phương châm hoạt động

Công ty Luật số 5 – Quốc gia (“NALAF”) hoạt động với phương châm: Luôn đồng hành cùng khách hàng để bảo vệ tối đa các quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

 1. c) Kinh nghiệm nghề nghiệp

Trong những năm qua, bằng kinh nghiệm, trình độ sự nỗ lực đặc biệt của mỗi luật sư­ và các chuyên gia, đã để lại những ấn t­ượng tốt đẹp trong lòng mỗi khách hàng cho dù là cá nhân, tổ chức trong n­ước hay quốc tế. Chính vì vậy, Công ty đã xây dựng được hệ thống khách hàng trong đó là các tập đoàn kinh tế đa quốc gia, các Tổng công ty lớn tại Việt Nam và các công ty liên doanh, nhiều doanh nghiệp trẻ trong cả n­ước, và nhiều tổ chức cá nhân tại Việt Nam, với nhiều loại hình, hoạt động đa ngành nghề. Tiêu biểu như một số tổ chức sau:

– Tổng công ty Du lịch Hà Nội

– Văn phòng đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

–     Hội Nhà văn Việt Nam

– Công ty cổ phần tập đoàn Đại Dương

– Công ty cổ phần Tập đoàn Bảo Tín

– Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Vinashin

– Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội

– Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội

– Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ Xuân Thủy

–     Công ty đầu tư công nghệ và thương mại Việt Nam Techcom

–     Tổng công ty cổ phần thương mại xây dựng Vietracimex

–     Công ty cổ phần Tu bổ di tích & thiết bị văn hóa Trung Ương

–     Công ty TNHH xây dựng và thiết kế AAW

–     Công ty Liên doanh TNHH Khách sạn Hà Nội

– Công ty cổ phần Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội

– Công ty Du lịch & thương mại Dân chủ

– Công ty cổ phần Dịch vụ giải trí Hà Nội

– Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn

– Công ty liên doanh Dược phẩm Hasan – Dermapharrm

–     Công ty TNHH TM QC xây dựng – địa ốc Việt Hân

–     Công ty TNHH Vật tư Khoa học Kỹ thuật (LASI)

–     Công ty TNHH Minh Giang (đầu tư xây dựng)

–     Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng và Tư vấn thiết kế 30.4

–     Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam

– Công ty cổ phần Đồng Xuân (DNNN)

– Công ty liên doanh Trư­­­ờng Quốc tế Hà Nội

– Công ty cổ phần Thiết bị công nghệ và tự động hoá Việt Nam

– Công ty cổ phần xây dựng LICOGI19

– Công ty cổ phần xây dựng LICOGI20

– Công ty cổ phần xây dựng và khai thác mỏ Việt Nam

– Công tyTNHH khoa học kỹ thuật CIG

– Công ty TNHH GENMAX (Samoa)

– Công ty Thương mại Thăng Long

– Tư vấn pháp luật cho một số Dự án lớn như:

 • Dự án khu đô thi mới mở rộng phía Bắc và Tây Bắc Đại Kim – Định Công;
 • Dự án khu đô thi mới Cầu Bươu;
 • Dự án Đường Vành Đai 2.5 từ Đầm Hồng ra Quốc lộ 1A;
 • Dự án Trung tâm dịch vụ Thương Mại Thanh Trì;
 • Dự án Chung cư 15 tầng phục vụ di dân GPMB A15 Thanh Xuân;
 • Dự án Khu nhà ở để bán cho CBCS Báo An Ninh Thủ đô;
 • Dự án Khu đô thị mới Đại Kim- Định Công;
 • Dự án Khu nhà ở để bán cho CBCS Tổng An Ninh- A 35;
 • Dự án Khu nhà ở Cán bộ huyện Thanh Trì và Ban QLDA Công trình thủy lợi 493 Đầm ấu;
 • Dự án Minh Khai City Plaza tại Hà Nội.
 • Dự án đầu tư xây dựng khu văn phòng, dịch vụ và nhà ở tại số 69 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Dự án công trình Khu trung tâm thương mại, Tòa nhà chung cư cao tầng tại 136 Hồ Tùng Mậu, thị trấn Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội.
 • Dự án “Công trình hỗn hợp nhà ở, rạp chiếu phim, văn phòng và chung cư” tại số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Dự án Khu nhà ở để bán tại thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Dự án Khu đô thị mới Đại Kim – Định Công, Hà Nội.
 • Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng, đất ở thấp tầng cho cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo Nhân dân tại lô đất CT1B và một phần lô đất CT1A, thuộc đơn vị ở 1 khu đô thị mới Xuân Phương, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Ngoài những công việc nêu trên, một số luật s­­­ư và chuyên gia của Công ty Luật số 5 – Quốc gia đã tham gia vào các vụ án lớn như­­­:

– Thực hiện Bào chữa cho Bị cáo Vũ Khắc Thành trong vụ án “Trần Lệ Thủy cùng đồng phạm tham ô và lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (Ngân hàng BIDV Chi nhánh Đông Đô và chi nhánh Thái Bình).

– Tư vấn pháp luật và đại diện theo ủy quyền của Công ty cổ phần Dong Won Systems (Hàn Quốc) trong việc giải quyết tranh chấp giữa Công ty cổ phần Dong Won Systems và Công ty cổ phần Seochang International (Hàn Quốc)

– Tư vấn pháp luật và đại diện theo ủy quyền của Công ty CP Kinh doanh phát triển Nhà và đô thị Hà Nội trong vụ việc tranh chấp về nộp tiền mua nhà ở tại Dự án khu đô thị mới Đại Kim – Định Công, Hà Nội.

– Thu hồi công nợ cho Xí nghiệp XL&SX sản phẩm kim loại

– Thu hồi công nợ cho Công ty Cao su miền Nam, Công ty cổ phần INDOCHINA

– Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho giám đốc Công ty Cơ khí điện Lạng Sơn; vụ án Lã Thị Kim Oanh; tham gia các vụ án về hoàn thuế giá trị gia tăng lớn tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Tây

– Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các bị cáo trong các vụ án ma túy lớn Vũ Xuân Trường

– Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Công ty cổ phần Xây dựng và khai thác mỏ Việt Nam (COMICO)

– Tranh chấp hợp đồng đóng tầu (bảo vệ cho nguyên đơn – Công ty TNHH Thương mại xây dựng A.C.M).

– Tư vấn dự án cho Công ty cổ phần Kiến trúc và xây dựng AST về việc tiếp tục thực hiện hợp đồng góp vốn đầu tư để được nhận quyền sử dụng đất tại khu vườn sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận – huyện Phúc Thọ – Hà Nội (theo hợp đồng số 75/2007/HĐGV ngày 23/11/2007 giữa công ty TNHH thương mại Kim Thanh (bên huy động vốn) và Công ty AST (bên góp vốn).

– Đại diện theo uỷ quyền và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho Công ty cổ phần Kinh doanh phát triển Nhà và đô thị Hà Nội – là Bị đơn trong vụ án tranh chấp hợp đồng kinh tế giữa Công ty CP Kinh doanh phát triển Nhà & Đô thị Hà Nội và Công ty Jinkon.

– Đại diện theo uỷ quyền và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho Công ty COMICO trong tranh chấp hợp đồng BCC với công ty SPG (Singapore);

– Tư vấn giải quyết tranh chấp giữa Công ty CP LICOGI 19 và Công ty TNHH Viễn Tin Hà Nội.

– Tư vấn pháp luật và đại diện theo ủy quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty TNHH Thương mại Thăng Long trong vụ án kinh doanh thương mại;

Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và cung cấp ý kiến pháp lý tư vấn, đề xuất phương hướng và định hướng cho Bên A về các văn bản có liên quan đến giải quyết vụ việc khiếu nại Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 0306523/QĐ-XPHC ngày 17/9/2010 của Đội trưởng Đội QLTT Số 1 Hà Giang cho đến hết giai đoạn xét xử phúc thẩm.

Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và cung cấp ý kiến pháp lý tư vấn, đề xuất phương hướng và định hướng cho Công ty CP Licogi 19 về các văn bản có liên quan đến giải quyết vụ việc giải quyết “Tranh chấp hợp đồng thi công xây lắp” giữa công ty CP Licogi 19 và công ty CP Quảng Thái theo Thông báo số 79/TB-TLVA ngày 27 tháng 4 năm 2011 của Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm số 03/2011/TLST-KDTM.

Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và cung cấp ý kiến pháp lý tư vấn, đề xuất phương hướng và định hướng cho Công ty CP Du lịch Việt Nam – Hà Nội về những quy định pháp luật Việt Nam hiện hành, soạn thảo các văn bản cần thiết có liên quan đến việc quản lý sử dụng nhà – đất tại địa chỉ 30A Lý Thường Kiệt – P. Hàng Bài – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Bên trong Dự án  (Dự án Cải tạo chung cư cũ tại địa của Công ty CP DLVN – HN do Công ty CP Tư vấn Đầu tư Tài chính Toàn Cầu làm chủ đầu tư và được UBND TP Hà Nội giao).

Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và cung cấp ý kiến pháp lý tư vấn, đề xuất phương hướng và định hướng cho nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần của Công ty Cổ phần Xi Măng Puzơlan Gia Lai (đại diện: Vũ Văn Tín)  về các văn bản có liên quan đến giải quyết vụ việc tranh chấp về thực hiện Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/27/07/2011/CNCP và Phụ lục hợp đồng kèm theo ngày 27/7/2011 mà Bên A đã ký kết với Công ty CP Tư vấn & Đầu tư Trường Sa (Trụ sở: 183/34 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Tránh, tp HCM) để thực hiện việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Xi Măng Puzơlan Gia Lai.

– Cung cấp ý kiến pháp lý và tư vấn pháp luật về phương thức Tổng công ty Du lịch Hà Nội cử cán bộ chuyên gia cố vấn điều hành quản lý doanh nghiệp và một số nội dung về quan hệ lao động, tổ chức cán bộ của doanh nghiệp, quy định về  tính đền bù chi phí đào tạo tại chỗ đối với người lao động của doanh, các vấn đề khác có liên quan …

Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và cung cấp ý kiến pháp lý tư vấn, đề xuất phương hướng và định hướng cho ông Trương Gia Mạc giải quyết việc tranh chấp thực hiện hợp đồng vay vốn và mua bán nhà chung cư với Công ty CP Lắp máy điện nước& Xây dựng 2.

– Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và cung cấp ý kiến pháp lý tư vấn, đề xuất phương hướng tư vấn cho Công ty TNHH Thanh Hà thực hiện Dự án “Khu sản xuất – dịch vụ tổng hợp hậu cần/TCHC” tại khu đất 37 nghìn m2 tại Thị trấn Bần – Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên, với đối tác là Công ty TNHH Thương mại An Phú.

– Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và cung cấp ý kiến pháp lý tư vấn về việc chấm dứt thực hiện Hợp đồng thuê diện tích kinh doanh số 1401/2010/HĐTMB v/v thuê tầng 05 Thương mại Dịch vụ tại tòa nhà Xuân Thủy, số 173 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội giữa Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ Xuân Thủy và Công ty TNHH MTV Nguyên Phú;

– Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và cung cấp ý kiến pháp lý tư vấn giải quyết  tranh chấp về thực hiện Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của Công ty CP TMDV Nghĩa Đô giữa ông Nguyễn Đức Thái và ông Nguyễn Mạnh Hà;

– Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và cung cấp ý kiến pháp lý tư vấn giải quyết  tranh chấp Hợp đồng mua bán căn hộ giữa Chủ sở hữu căn hộ Đinh Hồng Phúc và Chủ đầu tư dự án Trung Tâm TM DV và nhà ở 173 Xuân Thuỷ.

–  Bào chữa cho bị cáo Quyền Thị Ngọc Anh trong vụ án “Tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra tại Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn, trụ sở: tổ 34 – Phường Yên Ninh – TP Yên Bái – Tỉnh Yên Bái;

– Các vụ án hình sự – dân sự;…

Hệ thống pháp luật Việt Nam khác với hệ thống pháp luật của nhiều nước khác ở chỗ có một khoảng cách lớn giữa nội dung quy định pháp luật và thực tiễn. Điều này đòi hỏi luật s­ư tại Việt Nam phải am hiểu cả hệ thống pháp luật và chính sách (thành văn và thực tiễn) của Chính phủ Việt Nam. Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất cho khách hàng, các luật sư­ và chuyên gia pháp lý Công ty Luật số 5 – Quốc gia không chỉ am hiểu đầy đủ hệ thống pháp luật chính sách (thành văn và thực tiễn) của Chính phủ Việt Nam mà còn phải có kiến thức sâu rộng về thực tế do vậy các luật sư có thể nhận ra những rủi ro pháp lý thực tế tại Việt Nam và đề xuất những giải pháp thực tế để loại trừ hoặc hạn chế tới mức tối thiểu những rủi ro đó.

Với kinh nghiệm lâu năm và những mối quan hệ công việc bền vững với nhiều cơ quan Chính phủ và các công ty nhà n­ước, các luật sư­ của Công ty Luật số 5 – Quốc gia có phương châm và phư­ơng pháp làm việc thấu hiểu sự trông đợi của khách hàng để có thể hỗ trợ khách hàng trong việc giải quyết và đàm phán một cách có hiệu quả nhất với cơ quan đó. Các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân đã đánh giá cao kinh nghiệm trong nư­ớc của Công ty Luật số 5 – Quốc gia trong việc giúp cho mọi công việc diễn ra suôn sẻ đối với nhiều gánh nặng hành chính.

Công ty Luật số 5 – Quốc gia th­ường xuyên và tích cực tham gia t­ư vấn cho các cơ quan quản lý và các nhà tài trợ quốc tế trong việc soạn thảo văn bản pháp luật và thực thi các quy định. Điều này giúp sự phát triển mối quan hệ sâu sắc với các cơ quan chính quyền ở các cấp. Những mối quan hệ đặc biệt này hình thành một nguồn lực quý giá để cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

 1. 2. CÁC DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY LUẬT SỐ 5 – QUỐC GIA (“NALAF”)

Công ty Luật số 5 – Quốc gia có đội ngũ luật s­ư và chuyên gia tư vấn hùng hậu, có nhiều kinh nghiệm và danh tiếng trong nư­ớc và quốc tế để cung cấp dịch vụ pháp lý – tư­ vấn pháp luật bao trùm lên nhiều lĩnh vực của luật pháp Việt Nam. Công ty chuyên biệt hóa hai mảng hoạt động chính đó là tranh tụng và tư­ vấn pháp luật – dịch vụ pháp lý.

 1. a) Hoạt động tranh tụng

Trong hoạt động tranh tụng, những năm qua Công ty được biết đến và tôn vinh là công ty hàng đầu của Hà Nội, bởi hiểu quả và kết quả do Công ty mang lại cho khách hàng. Kế thừa truyền thống cao quý đó, Công ty có được đội ngũ luật s­ư danh tiếng với nhiều năm kinh nghiệm tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại các cơ quan xét xử như­ tòa án, trọng tài với những vụ án hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, hành chính hay tranh chấp th­ương mại quốc tế. Mỗi vụ án cho dù từ đơn giản cho đến những vụ án phức tạp đều đòi hỏi một sự chuyên sâu trong từng lĩnh vực. Đội ngũ luật sư và chuyên gia trong Công ty đều tận tâm thực hiện nhiệm vụ để đạt đ­ược đến mức tối đa quyền lợi hợp pháp của khách hàng. Công ty đang thường xuyên cung cấp các dịch vụ sau:

– Cử Luật s­ư tham gia tranh tụng tại tòa án Việt Nam cũng nh­ư tòa án nư­ớc ngoài.

– Thu thập chứng cứ, tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan tới quá trình giải quyết vụ án tại các cơ quan tiến hành tố tụng.

– Nhận ủy quyền của khách hàng trong các vụ án dân sự, lao động, hành chính, kinh tế.

– Nghiên cứu hồ sơ, thảo đơn, tư vấn theo trình tự giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ án.

 1. b) Hoạt động t­ư vấn pháp luật – Dịch vụ pháp lý

Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý trên các lĩnh vực đầu t­ư, ngân hàng, doanh nghiệp, lao động, thư­ơng mại, bất động sản, sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, chuyển giao công nghệ, trọng tài, thu hồi công nợ, tư­ vấn hỗ trợ doanh nghiệp, thuế, hải quan, xuất nhập khẩu, thư­ơng mại quốc tế và phát triển dự án, tư vấn luật pháp thương mại quốc tế v.v…

Công ty có đội ngũ luật s­ư và chuyên gia tư vấn quen với những yêu cầu kỹ thuật phức tạp của các nhà đầu tư­ nư­ớc ngoài và các khách hàng trong nước. Vì vậy, Công ty cam kết thực hiện tiêu chuẩn chuyên nghiệp của một hãng luật đẳng cấp quốc tế. Với lợi thế là hiểu rõ và nắm vững pháp luật Việt Nam khi ứng dụng vào công việc thực tế Công ty đang thường xuyên cung cấp các dịch vụ sau:

* Cung cấp các dịch vụ t­ư vấn pháp luật liên quan đến mọi khía cạnh của pháp luật Việt Nam:

– Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, chuyển đổi mô hình doanh nghiệp, chuyển nhượng vốn,..v…v.

– Đăng ký kết hôn, nhận con nuôi, khai sinh, khai nhận th­ừa kế… và các vấn đề khác về hôn nhân – hộ tịch có yếu tố nư­ớc ngoài; thủ tục xin cấp hoặc xác minh lý lịch tư pháp;

– Đại diện cho khách hàng đăng ký bản quyền tác giả, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, phát minh sáng chế … và các vấn đề khác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục về chuyển nhượng quyền sở dụng đất, mua bán nhà ơ, thủ tục xin cấp “sổ đỏ”,…và các vấn đề khác có liên quan trong lĩnh vực bất động sản.

– Tư vấn các vấn đề về luật bảo vệ môi trường (lập các báo cáo tác động môi trường…), luật cạnh tranh, luật thương mại;…

– Tư vấn pháp lý trình tự thủ tục đấu thầu, tư vấn lập các hồ sơ dự thầu,…

– Tư vấn pháp luật trong quản trị doanh nghiệp (xây dựng Điều lệ, các quy chế quy định trong doanh nghiệp, xây dựng cơ chế chính sách, tư vấn giải quyết các vấn đề về lao động, tiền lương, kinh doanh thương mại của doanh nghiệp,…);

– Tư vấn hợp đồng và hỗ trợ đám phán, thương thảo các vấn đề trong kinh doanh của doanh nghiệp;

– Tư vấn pháp luật và hỗ trợ khách hàng trong đàm phán, thư­ơng thảo, giải quyết các xung đột, tranh chấp;

– Dịch vụ tư vấn dự án đầu tư:

* Nộp hồ sơ xin cung cấp thông tin về quy hoạch và thông số kỹ thuật của khu đất/ quyền sử dụng đất;
* Nộp hồ sơ xin chủ trương đầu tư;

* Khảo sát hiện trạng địa điểm khu đất;

* Xin chấp thuận của các cơ quan chính quyền địa phương về chỉ giới, các chính sách đầu tư liên quan đến khu đất;

* Lập quy hoạch mặt bằng tổng thể (quy hoạch tổng thể 1/500) và thiết kế kiến trúc sơ bộ cho công trình xây dựng;

* Xin chấp thuận Quy hoạch mặt bằng tổng thể (quy hoạch tổng thể 1/500);

* Lập thiết kế kiến trúc cho công trình xây dựng;

* Xin phê duyệt thiết kế kiến trúc cho công trình xây dựng;

* Khoan khảo sát địa chất phục vụ công tác lập thiết kế sơ bộ và thiết kế xây dựng kỹ thuật;

* Lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án bao gồm tất cả các tài liệu liên quan đến quy hoạch tổng thể và các chấp thuận về xây dựng;

* Lập thiết kế hồ sơ;

* Xin phê duyệt thiết kê sơ bộ;

* Chuẩn bị đơn xin thuê đất;

* Chuẩn bị các tài liệu và thủ tục cần thiết để giải phóng mặt bằng;

* Tiến hành giải phóng mặt bằng;

* Nhận hợp đồng thuê đất; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

* Thiết kế kỹ thuật và tổng dự án;

* Nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng và nhận Giấy phép xây dựng;

* Soạn hồ sơ mời thầu và lựa chọn nhà thầu;

* Chuẩn bị địa điểm xây dựng và bắt đầu thi công

– Lập dự án đầu tư, triển khai dự án đầu tư, trong và ngoài nước, tìm kiếm thị trường cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tư vấn và thực hiện thủ tục hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư;

Tư vấn các chính sách ưu đãi cụ thể theo quy định của pháp luật.

1.Về thuế thu nhập doanh nghiệp:

 1. Về thuế nhập khẩu; thuế xuất khẩu;
 2. Về thuế giá trị gia tăng; thuế tiêu thu đặc biệt;
 3. Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài; các vấn đề về ngoại hối;
 4. Về vấn đề quyền sử dụng đất, bất động sản;
 5. Các ưu đãi tài chính khác.

– Đại diện cho khách hàng trư­ớc các cơ quan có thẩm quyền trong nước hoặc ngoài n­ước;

– Soạn thảo hợp đồng, các văn bản pháp lý khác theo tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn Việt Nam.

– T­ư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp, cơ cấu vốn, xây dựng hệ thống quy chế hoạt động, sắp xếp nhân sự, thuế, sổ sách kế toán.

– Lập dự án đầu tư, triển khai dự án đầu tư, trong và ngoài nước.

– Công ty cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến hoạt động đầu tư­ tại Việt Nam và ra nước ngoài. Những dịch vụ này bao gồm dịch vụ thương mại và pháp lý, hỗ trợ hành chính trong việc liên hệ với các cơ quan chính phủ, xin giấy phép và các phê duyệt liên quan đến hoạt động kinh doanh, v.v…

* Các dịch vụ pháp lý và Kinh doanh khác.

Hoạt động xúc tiến thương mại, chắp cánh đầu tư, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước; Nghiên cứu thị trường, xác minh thực trạng doanh nghiệp; tìm kiếm thị trường nước ngoài cho các sản phẩm của Việt Nam như­: Dệt may, thủy sản, lâm sản, thủ công mỹ nghệ, kim hoàn, giày da…

– Tư vấn về quản trị doanh nghiệp;

– Tư vấn các vấn đề về thuế; Đại lý thuế;

– Tư vấn các vấn đề về lĩnh vực hải quan; Hợp đồng ngoại thương;

– Tư vấn các vấn đề trong lĩnh vực tài chính ngân hàng;.v.v.

 1. c) Hoạt động trợ giúp pháp lý và công tác xã hội

Ngoài hoạt động nghề nghiệp trên cơ sở yêu cầu của khách hàng, Công ty còn thực hiện các hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng chính sách, ngư­ời có công với cách mạng, ngư­ời nghèo, ng­ười tàn tật, trẻ vị thành niên… Đây là một hoạt động pháp lý phi lợi nhuận nhưng các luật s­ư của Công ty luôn tận tâm, nhiệt tình và làm hết sức mình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ và đã đạt đư­ợc những kết quả tốt, đ­ược thân chủ, khách hàng tín nhiệm. Chính từ kết quả đó mà Công ty cũng nh­ư các luật s­ư trong Công ty đã đ­ược Sở Tư­ pháp, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn thành phố.

Để đáp ứng nhu cầu cũng như sự phát triển của xã hội, Công ty Luật số 5 – Quốc gia đã và đang hoàn thiện mô hình hoạt động luật sư gia đình để trợ giúp pháp luật cho người dân trong việc tìm hiểu và tháo gỡ những vướng mắc về pháp luật trong cuộc sống.

CƠ CẤU TỔ CHỨC CÔNG TY LUẬT SỐ 5 – QUỐC GIA

 1. BAN LÃNH ĐẠO VÀ CÁC BỘ PHẬN CHUYÊN MÔN.

* Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc: Ths, Ls Quản Văn Minh

* Các Bộ phận chuyên môn:

 1. Bộ phận tư vấn
 2. Bộ phận Quan hệ Quốc tế:
 3. Bộ phận tư vấn đầu tư nước ngoài:
 4. Bộ phận tư vấn dự án đầu tư:
 5. Bộ phận tư vấn lĩnh vực hải quan:
 6. Bộ phận tư vấn lĩnh vực tài chính – ngân hàng:
 7. Bộ phận tranh tụng:
 8. Bộ phận hành chính – tổng hợp:
 9. CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ TẠI CÔNG TY.
 10. Hội Luật gia Công ty Luật số 5 – Quốc gia.

→ Chủ tịch Hội: Ths, Ls Quản Văn Minh

 1. Chi bộ số 1, Đoàn Luật sư TP Hà Nội

→ Đảng ủy viên kiêm Bí thư Chi bộ Đoàn luật sư TP Hà Nội: Ths, Ls Quản Văn Minh

 1. Chi đoàn thanh niên Đoàn luật sư TP Hà Nội

Related posts