Địa chỉ : Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại : 04- 37622620 Email: mail@luatsuvietnam.vn
Tin nổi bật

Ra mắt Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam

Ra mắt Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam

Sáng 21/4, tại hội trường của Hội Luật gia Việt Nam, Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam (VLCAC) đã tổ chức lễ ra mắt.

Tại buổi lễ ra mắt, Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam đã vinh dự được đón tiếp Ủy viên Bộ Chính trị – phó thủ tướng Trương Hòa Bình tới tham dự, ngoài ra còn có dự góp mặt của các khách mời là các lãnh đạo bộ ban ngành, lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, các sáng lập viên của Trung tâm trọng tài cùng các đại diện của các cơ quan báo chí, truyền thông tới tham dự và đưa tin.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam (tên viết tắt tiếng Anh là VLCAC ) sáng 21/4, Ủy viên Bộ Chính trị – Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của Hội Luật gia Việt Nam trong việc xây dựng Luật Trọng tài thương mại trước đây và bây giờ là thành lập VLCAC.

ra-mat-trung-tam-trong-tai-thuong-mai-luat-gia-viet-nam1461226864

“Đây là một sự kiện pháp lý quan trọng đối với giới luật gia và cộng đồng doanh nghiệp của Việt Nam, là động lực để giới luật gia tham gia sâu rộng vào lĩnh vực đang đặt ra nhiều cơ hội và thách thức. Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam ra đời đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về chế định tin cậy, hiệu quả với mục tiêu giải quyết tranh chấp bằng trọng tài công bằng, thuận lợi, nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên tranh chấp”- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Trung tâm có 12 Trọng tài viên sáng lập, đây là những luật gia, luật sư có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực pháp luật, kinh tế thương mại, có trình độ chuyên môn pháp lý cao đều là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên ngành Luật học.

luat gia hau phat bieu

Thay mặt các sáng lập viên, luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội luật gia TPHCM, Giám đốc Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam – khẳng định đây là tổ chức độc lập và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.

“Mục tiêu của VLCAC là xây dựng và thực hiện một cơ chế giải quyết tranh chấp thân thiện, tin cậy, khách quan, công bằng, thuận lợi và hiệu quả nhằm tôn trọng quyền lợi hợp pháp của các bên tranh chấp”- ông Hậu nói.

trongtai-2062-1461213401

Theo luật sư Hậu, phương châm và nguyên tắc hoạt động của Trung tâm trọng tài là tôn trọng thỏa thuận và quyền tự do lựa chọn của các bên tranh chấp về trọng tài viên, ngôn ngữ, luật áp dụng, địa điểm và thời gian giải quyết tranh chấp; bảo đảm sự bình đẳng về quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp. Trọng tài viên độc lập, khách quan, tôn trọng pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, bảo đảm bí mật thông tin qua việc giải quyết tranh chấp được tiến hành không công khai, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

IMG_9110

 

Thạc sỹ, luật sư Quản Văn Minh – Phó chủ tịch thường trực Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam, Chủ tịch tập đoàn NALAF đã thay mặt các Trọng tài viên của Trung tâm tuyên thệ tại buổi lễ ra mắt.

(Tin và bài – Ban biên tập website Công ty Luật TNHH số 5 – Quốc Gia)

Related posts