Địa chỉ : Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại : 04- 37622620 Email: mail@luatsuvietnam.vn
Tin nổi bật

Buổi Lễ Trao Giấy Phép Thành Lập Trung Tâm Trọng Tài Thương Mại Luật Gia Việt Nam

Buổi Lễ Trao Giấy Phép Thành Lập Trung Tâm Trọng Tài Thương Mại Luật Gia Việt Nam

Vào hồi 10h30 ngày 16 tháng 3 năm 2016 tại Trụ sở Bộ Tư pháp – số 60 Trần Phú, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ Trao giấy phép thành lập “Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam” .

Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam (bên cạnh Hội Luật gia Việt Nam), với tên tiếng anh là “VietNam Lawyers’ Commercial Arbitration Center” (VLCAC) gồm 12 Trọng tài viên sáng lập, đây là những luật gia, luật sư có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực pháp luật, kinh tế thương mại, có trình độ chuyên môn pháp lý cao. Thạc sỹ, luật sư Quản Văn Minh – Giám đốc công ty Luật TNHH số 5 – Quốc gia đồng thời cũng là một trong các Trọng tài viên sáng lập của Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam cùng các Trọng tài viên sáng lập đã được mời tham dự buổi lễ công bố.

Tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Nguyễn Thị Mai đã công bố Quyết định Cấp giấy phép thành lập “Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam”. Sau khi công bố Quyết định, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Đỗ Hoàng Yến đã phát biểu ý kiến về việc thành lập “Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam”, Cục trưởng cho rằng việc thành lập trung tâm trọng tài là một định hướng đúng đắn, phù hợp với yêu cầu của tình hình thực tế cũng như những yêu cầu của xã hội trong hoạt động giải quyết tranh chấp thương mại tại nước ta hiện nay.

IMG_69741

Tại buổi lễ, Cục trưởng Đỗ Hoàng Yến đã trao Giấy phép thành lập “Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam” cho đại diện của Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt nam .

IMG_69991

IMG_69961

Giáo sư, Tiến sỹ Lê Minh Tâm – Phó chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã thay mặt cho các Trọng tài viên sáng lập  Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam phát biểu ý kiến cảm ơn đồng thời cũng giới thiệu sơ qua phương hướng hoạt động của Trung tâm Trọng tài.

Trung tâm Trọng tài Thương mại Luật gia Việt Nam (VLCAC) là tổ chức phi chính phủ, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động tự chủ tài chính theo các quy định của pháp luật, được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng thương nhân về một định chế giải quyết tranh chấp đáng tin cậy, khách quan công bằng và độc lập tại Việt Nam. Mục tiêu hoạt động của VLCAC là giải quyết tranh chấp nhanh chóng, thuận lợi, hiệu quả nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bên tranh chấp, đảm bảo bí mật các thông tin, và bảo đảm uy tín, phát triển bền vững của VLCAC.

IMG_69911

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham gia đã cùng nhau chụp hình lưu niệm.

(Tin và bài – Ban biên tập website Công ty Luật TNHH số 5 – Quốc Gia)

Related posts