Địa chỉ : Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại : 04- 37622620 Email: mail@luatsuvietnam.vn
Tin nổi bật

ASEAN LAW ASSCIATION – Hội Nghị Hội Đồng Điều Hành Hiệp Hội Luật Gia Các Quốc Gia Đông – Nam Á Lần Thứ 38

ASEAN LAW ASSCIATION – Hội Nghị Hội Đồng Điều Hành Hiệp Hội Luật Gia Các Quốc Gia Đông – Nam Á Lần Thứ 38

Từ ngày 30/3/2016 đến ngày 03/4/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Luật gia Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Hội đồng điều hành Hiệp hội Luật gia các quốc gia Đông – Nam Á lần thứ 38  đã diễn ra Hội nghị hội đồng điều hành Hiệp hội Luật gia các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38. Khoảng hơn 300 đại biểu đến từ 10 nước trong khối ASEAN đã tham dự hội nghị.

 IMG_0098

Hiệp hội Luật gia các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN LAW ASSOCIATION – ALA) là một tổ chức phi chính phủ lớn ở khu vực Đông Nam Á, là tổ chức của những người làm công tác pháp luật trong khu vực (luật sư, luật gia, giáo viên luật hay những người đang làm công tác pháp luật ở các cơ quan, tổ chức). Hiệp hội Luật gia các quốc gia Đông Nam Á (ALA) được thành lập vào tháng 2/1979 tại Jarkata (Indonesia), theo sáng kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị về “Sự phát triển pháp luật ở các nước ASEAN”. Cho tới nay ALA đã có 10 Hiệp hội luật gia thành viên chính thức, bao gồm Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, Hội Luật gia Việt Nam chính thức tham gia ALA từ năm 2001 và được công nhận là thành viên chính thức vào năm 2003.

Hội nghị Hội đồng điều hành Hiệp hội Luật gia các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 diễn ra nhằm mục đích thúc đẩy quan hệ, sự hợp tác gắn bó và sự hiểu biết lẫn nhau trong giới luật gia của các nước ASEAN; thảo luận, tìm ra cách thức phù hợp thúc đẩy môi trường pháp lý thuận lợi cho cộng đồng ASEAN, góp phần bảo đảm một khuôn khổ pháp lý cho sự hợp tác trong khu vực ASEAN. Trong đó, hội nghị tập trung thảo luận về các chủ đề cụ thể: thảo luận về Dự thảo Nghị định thư về hài hòa các Luật thương mại và trao đổi những kinh nghiệm trong thực thi phán quyết trọng tài quốc tế.

Tham gia hội nghị lần này, về phía Hội luật gia Việt nam có các đồng chí lãnh đạo Hội luật gia Việt Nam, các đồng chí trong ban Thường vụ Hội luật gia Việt Nam. Đồng chí Quản Văn Minh – Thường vụ Trung Ương Hội luật gia Việt Nam, Giám đốc công ty Luật số 5 – Quốc gia đã cùng đoàn đại biểu của Hội luật gia Việt Nam tham dự hội nghị.

IMG_0091

Sau các phát biểu tham luận cũng như các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia hội nghị, Hội đồng điều hành của Hiệp hội Luật gia các nước ASEAN lần thứ 38 đã thống nhất thông qua Nghị quyết, cụ thể là: Thông qua một khuôn khổ hài hòa cho sự tự do hóa hoạt động hành nghề luật tại tất cả các quốc gia thành viên ASEAN.

(Tin và bài – Ban biên tập website Công ty Luật TNHH số 5 – Quốc Gia)

Related posts