Địa chỉ : Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại : 04- 37622620 Email: mail@luatsuvietnam.vn
Tin nổi bật

Hội Thảo Góp Ý Dự Thảo Luật Áp Dụng Biện Pháp Khẩn Cấp Tạm Thời Trước Khi Khởi Kiện (Dự thảo 3)

Hội Thảo Góp Ý Dự Thảo Luật Áp Dụng Biện Pháp Khẩn Cấp Tạm Thời Trước Khi Khởi Kiện (Dự thảo 3)

        Ngày 12/4/2017, tại Hội trường A – Hội Luật gia Việt Nam, Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam đã phối hợp với Hội Luật gia Việt Nam để tổ chức : “Hội Thảo Góp Ý Dự Thảo Luật Áp Dụng Biện Pháp Khẩn Cấp Tạm Thời Trước Khi Khởi Kiện (Dự thảo 3)”.

        Chủ trì buổi hội thảo là đồng chí Quản Văn Minh – Phó chủ tịch thường trực Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam, Chủ tịch tập đoàn NALAF và đồng chí Lê Minh Tâm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam. Tới tham dự hội thảo còn có các đồng chí là đại diện cho Văn phòng Quốc Hội, Bộ Tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cùng các Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam, các luật sư, luật gia tại Hội Luật gia Việt Nam và các công ty luật trên địa bàn Hà Nội.

        Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Quản Văn Minh đã giới thiệu về mục đích của buổi thảo luận đồng thời cũng giới thiệu các đại biểu tham dự đóng góp tham luận tại hội thảo, đồng chí Lê Minh Tâm đã nêu tóm tắt các vấn đề chính của buổi hội thảo.     

        Tại buổi hội thảo, các đại biểu tham dự đã được lắng nghe bài tham luận của Thạc sỹ Ngô Trung Thành – Vụ trưởng Vụ Pháp luật – Văn phòng Quốc Hội; tham luận của Thạc sỹ Lê Thị Hoàng Thanh – Trưởng phòng Pháp luật Dân sự, Vụ pháp luật dân sự kinh tế – Bộ Tư pháp; Tham luận của ông Trần Hữu Thanh – Chánh văn phòng Đảng ủy, Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Tham luận của đồng chí Nguyễn Đình Tiến – Phó Chánh Tòa kinh tế – Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội; Tham luận của Luật sư Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam và của Tiến sỹ Phạm Gia Yên – Chánh thanh tra Bộ Xây dựng. (Đồng chí Nguyễn Văn Hậu và đồng chí Phạm Gia Yên đã gửi tham luận tới để công bố tại hội thảo).

        Sau khi nghe các bài tham luận trên, đã có nhiều ý kiến đóng góp rất sát đáng và thực tế từ các đại biểu tham dự, tiêu biểu như các ý kiến của Tiến sỹ Phạm Tuấn Khải – Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật, Văn phòng Quốc hội hay ý kiến của đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Chánh án Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng; ý kiến của Thạc sỹ, Luật sư, Luật gia Phạm Thị Học – Công ty Luật số 5 Quốc gia; cùng nhiều ý kiến đóng góp của các luật sư, luật gia tham dự hội thảo.

        Hội thảo kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày, đánh giá về buổi Hội thảo đồng chí Lê Minh Tâm đã tổng kết lại các ý kiến đóng góp và cảm ơn các ý kiến đóng góp tham luận cũng như ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự.

Related posts